Home / Sửa Máy Tính / 4 Bước Sửa Lỗi Máy Tính Không Lên Màn Hình.

4 Bước Sửa Lỗi Máy Tính Không Lên Màn Hình.

Chào mừng bạn đến với Vi Tính NPC. Chắc hẳn bạn đang có một chiếc máy tính mà sáng nay bạn bấm nút nguồn máy chạy mà màn hình vẫn không lên. Máy tính không lên màn hình là một bệnh mà mình gặp khá nhiều trong khi đi sửa máy tính tại nhà khách hàng. Bài viết sau đây mình xin hướng dẫn các bước để bạn có thể tự sửa chữa lỗi máy tính không lên màn hình desktop nhé.

4-buoc-sua-loi-may-tinh-khong-len-man-hinh

 Bước 1 :Đầu tiên cần xác định lỗi màn hình không lên là do CPU (thùng máy) hay do màn hình đã nhé.

Bạn kiểm tra nút đèn power trên màn hình có sáng không. Nếu không sáng hãy nhấn lại nút nguồn hay rút dây nguồn ra cắm lại.

Bạn rút dây kết nối VGA giữa thùng máy và màn hình ra sẽ thấy trên màn hình hiện logo của hãng sản xuất màn hình suy ra màn hình ok, lỗi ở thùng máy.

Bước 2: Kiểm tra và vệ sinh lại RAM.(Sửa lỗi màn hình không lên).

Lưu ý : Trước khi kiểm tra thùng máy bạn hãy rút dây nguồn của ổ cứng ra nhé, vì trong lúc kiểm tra chúng ta hay bật tắt máy bằng cách rút dây nguồn ra nhiều lần việc này sẽ dẫn tới lỗi ổ cứng tránh việc sửa được máy tính mà phải thay cái ổ cứng mới thì quá căng.

4-buoc-sua-loi-may-tinh-khong-len-man-hinh

Rút nguồn điện cắm vào CPU tháo tất cả các thanh ram ra lau sạch phần chân tiếp xúc với Ram với khe ram(có thể dùng gôm, tẩy để chà sạch phần này, cẩn thận các tụ điện trở gần đó nhé, bay một con là đi luôn thanh ram nhé), dùng cọ vệ sinh lại khe Ram. Lắp lại từng thanh ram và đổi khe qua lại nếu bạn có nhiều thanh ram.

Bước 3: Kiểm tra và vệ sinh lại card VGA.

sua-loi-may-tinh-man-hinh-khong-len

Trường hợp máy bạn có card đồ họa hay tháo card đồ họa ra trước và thực hiện kiểm tra ram trước. Thường thì main máy tính có VGA on board nên hãy cắm VGA lên card on để kiểm tra tránh trường hợp lỗi ở card VGA rời mà cứ sửa lỗi ở RAM, Nếu lỗi ở VGA rời tì cũng vệ sinh lại như cách vệ sinh ở Ram. Hãy chú ý đến đèn Num Lock trên bàn phím, nếu bạn lắp Ram và cả VGA vào mà màn hình vẫn không lên nhưng đèn Num Lock sáng thì chứng tỏ card màn hình đã hư nha, hãy bỏ nó ra và xài tạm card on bord nhé.

Bước 4: Kiểm tra lại nguồn và thay thế nguồn khác.

Nếu bạn có ở đó 1 cái nguồn máy tính hãy thử thay nguồn máy tính thử nhé, nhiều trường hợp nguồn bị sụt áp máy tính vẫn không lên màn hình.

Thường thì các dòng main từ h61, h81, h110 … trở về sau khi bị bất kì lỗi gì đều sinh ra bệnh kích tắt hoặc kích ngắt quật quay vài vòng rồi tắt hay quạt quay vài vòng rồi ngắt.

Nếu tới bước này mà máy tính vẫn không lên màn hình thì bạn nên dừng lại. Với một người sử dụng bạn đừng nên tháo chíp CPU ra để vệ sinh vì rất dễ làm gãy hay cong chân socket nếu bạn không cẩn thận. Hãy mang nó ra tiệm hoặc gọi kĩ thuật đến để họ sửa chữa.

Xem thêm : Ram là gì ? Chức năng của ram trong máy tính

Vi Tính NPC chuyên :

Sửa máy tính laptop tại nhà.

Nạp mực máy in, sửa máy in tận nơi.

Lắp đặt camera giá rẻ, sửa chữa di dời hệ thống camera.

ĐT : 0972 830 445 – 0703 197986

 

Bình luận

Check Also

main-h61-ho-tro-cpu-nao

Cùng tìm hiểu các dòng chip intel máy tính hiện nay

Chip máy tính hay còn gọi là cpu máy tính, là bộ xử lý trung …

Call Now Button